8 món ăn có nước ngon nhất miền Bắc
Phở Chua Lạng Sơn, bún ốc Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng là các món ăn có nước được các chuyên gia ẩm thực thế giới khen “ngon nhất miền Bắc”.
Phở bò tái được miêu tả là “một phiên bản khác của phở bò ở miền bắc Việt Nam”. Phiên bản còn lại là phở bò chín, với các miếng thịt bò được luộc chín và thái lát.
Thành phần các của món ăn gồm nước dùng ninh từ xương bò, lợn, gừng, hành, nước mắm, đường cùng hồi, đinh hương, quế, thảo quả. Sau khi xếp bánh phở và thịt bò ra bát, chủ quán sẽ rưới nước dùng lên trên, rắc thêm hành lá. Chanh thường được để bên cạnh để phục vụ thực khách có nhu cầu. Ảnh: Quỳnh Mai
Nguồn tin: Báo Vietnamnet
Link gốc: https://vnexpress.net/8-mon-an-co-nuoc-ngon-nhat-mien-bac-4629296.html