Hàng ‘bánh bao vuông’ hơn 30 năm ở Hà Nội
Những chiếc bánh bao thủ công với hình dáng và kích thước không đều, có chiếc như hình vuông, là món ăn sáng quen thuộc hơn 30 năm.
Vỏ bánh làm từ bột mì còn nhân là thịt băm nhuyễn với miến, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị. Không giống nhiều hàng khác, nhân bánh bao không có trứng cút. Theo chủ quán, trứng cút sẽ làm át đi mùi thơm của bánh và làm vỏ dễ bị ướt.
Vỏ bánh xốp, mềm, ăn đến phần nhân thì dậy mùi thơm của thịt và gia vị. Bánh được hấp tại chỗ nên luôn nóng, phù hợp cho bữa sáng. Nhà bà Oanh có 3 nồi hấp bánh liên tục, làm đến đâu bán hết đến đó.
Nguồn tin: Báo Vietnamnet
Link gốc: https://vnexpress.net/hang-banh-bao-vuong-hon-30-nam-o-ha-noi-4600230.html